Tin tức

Nếu có ai đó nói rằng chiếc túi xách 'IT' của mùa hè năm nay nên được lấy cảm hứng từ món đồ chơi yêu thích của trẻ nhỏ, Lego, thì có lẽ nhiều người sẽ nghĩ đây chỉ là một ý tưởng rất trẻ con. Thế nhưng đó lại là sáng kiến rất táo bạo của giám đốc sáng tạo Chanel, Karl Lagerfeld. Trong bộ sưu tập xuân hè 2013, ông đã cho ra mắt những chiếc túi xách có kiểu dáng giống như khối hình Lego rất thú vị trong thế giới đồ chơi của các trẻ nhỏ. Được làm hoàn toàn từ nhựa, Kar Laferfeld đã sử dụng xu hướng Perspex để tạo nên 2 phiên bản túi xách Lego khác nhau, là phiên bản túi màu sắc và túi trong suốt. ( Xu hướng Perspex là xu hướng sử dụng chất liệu Pêcpêch - một chất dẻo làm kính máy bay - được rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như Givenchy, Burberry, Stella McCartney sử dụng cho các thiết kế từ giày dép, túi xách đến váy áo, hoa tai, phụ kiện).

Đắt 'cắt cổ', túi Lego của Chanel vẫn 'cháy hàng' - 1

Những chiếc túi xách đắt giá của Chanel được làm hoàn toàn bằng nhựa, rất nhẹ và tiện lợi

Lấy cảm hứng từ món đồ chơi Lego, chiếc xắc tay được làm từ thuỷ tinh plêxi phía trong có một lớp lót da cừu và có dây đeo dài dạng chuỗi xích. Nó xuất hiện lần đầu tiên trong bộ sưu tập xuân hè 2013 của Chanel và tiếp tục được giới thiệu trong bộ sưu tập thu đông 2013 với những thiết kế có phần táo bạo và chi tiết hơn như được làm từ vải tuýt hay tinh thể. Trong đó sản phẩm đắt hàng nhất là dòng xắc tay màu xanh lá cây, màu đen sành điệu và phiên bản xuyên thấu. Mặc dù có kiểu dáng như một món đồ chơi với kích thước nhỏ nhắn 12cm x 20cm x 5.5cm nhưng dòng túi này đang được bán trên thị trường với giá khá cắt cổ, rẻ nhất là 9.900 đô (khoảng 198 triệu đồng) cho phiên bản túi xách Lego màu sắc.

Đắt 'cắt cổ', túi Lego của Chanel vẫn 'cháy hàng' - 2

Đắt 'cắt cổ', túi Lego của Chanel vẫn 'cháy hàng' - 3

Túi xách Lego có rất nhiều phiên bản màu sắc và chất liệu khác nhau, trong đó rẻ nhất là phiên bản từ nhựa, nhiều màu sắc với giá khoảng 198 triệu đồng

 

 

 

 Ngay sau khi được giới thiệu trên sàn catwalk, túi xách Lego ngay lập tức chiếm được cảm tình của nhiều ngôi sao lớn trên thế giới như Rita Ora, Rihanna, chị em nhà Kardashian  và nhanh chóng phủ sóng trên những con phố thời trang nhất thế giới. Túi Lego chỉ được sản xuất với số lượng có hạn và mặc dù có giá đắt gấp đôi những chiếc túi Chanel may chần cổ điển nhưng ở thời điểm hiện tại chúng đã được bán hết sạch. Justin O’Shea - giám đốc bán hàng của trang web bày tỏ sự thích thú: 'Thiết kế độc đáo và cấu trúc sáng tạo của những chiếc túi xách này  khiến chúng trông giống như những tác phẩm nghệ thuật hơn là túi xách thông thường, thôi thúc những tín đồ thời trang khao khát sở hữu'.